Nguyên Nhân iPhone Bắt Sóng Yếu

iphone bắt sóng yếu, iPhone mất sóng, cách khắc phục iphone bắt sóng kém

Tình trạng bắt sóng yếu ở những chiếc iphone thường không hiếm gặp. Nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. Với việc sử dụng điện thoại mà đường truyền không ổn định sẽ làm gián đoạn đến những cuộc gọi, zalo call khẩn cấp của mọi người. Người dùng có thể nhìn thấy rõ việc bắt sóng yếu của chiếc iphone đang sở hữu khi thấy những vạch sóng lấp lửng, chập chờn hay đôi khi còn không hiện lên. Để khắc phục tình trạng sóng yếu, siêu thị iphone Táo Mỹ sẽ đưa ra những cách thức mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng.

Một Số Nguyên Nhân Cơ Bản Khiến iPhone Bắt Sóng Kém

Tham khảo một số ý kiến được đưa ra, nguyên nhân dẫn đến việc iphone bắt sóng kém có thể kể đến như: cách xa vị trí thiết bị phát sóng, điện thoại nằm trong khu vực sóng yếu như trong rừng, nhà xưởng, khu công viên có nhiều cây xanh… Một số trường hợp khác có thể xảy ra khi điện thoại chứa virus, ảnh hưởng từ những phần mềm gây xung đột trong máy, lỗi do hệ điều hành không tương thích với máy, iphone bị lỗi phần cứng…

Cập Nhật Hệ Điều Hành Mới Trên iPhone

Việc cập nhật hệ điều hành mới trên tất cả iphone là điều hoàn toàn cần thiết. Những chiếc điện thoại iphone có hệ điều hành quá cũ đôi khi sẽ làm ảnh hưởng tới những ứng dụng, tính năng của máy. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc iphone bắt sóng yếu kém. Bạn làm theo hướng dẫn, cập nhật phiên bản IOS mới nhất:

  • Bước 1: truy cập vào CÀI ĐẶT > CÀI ĐẶT CHUNG
cập nhật hệ điều hành mới, khắc phục iPhone bắt sóng yếu
  • Bước 2: chọn CÀI ĐẶT PHẦN MỀM > TẢI VỀ VÀ CÀI ĐẶT để thực hiện nâng cấp hệ điều hành.
cập nhật phần mềm iPhone, iPhone chính hãng,

Người dùng cần đợi một chút thời gian trong khi hệ thống được nâng cấp.

Thiết Lập Lại Mạng Trên iPhone

Thiết lập lại mạng ở điện thoại iphone là điều cần thiết khi việc sử dụng mạng bị chập chờn. Người dùng có thể khắc phục tình trạng này trực tiếp thông qua các bước dưới đây:

  • Bước 1: chọn CÀI ĐẶT > CÀI ĐẶT CHUNG > CHUYỂN HOẶC ĐẶT LẠI IPHONE
  • Bước 2: chọn ĐẶT LẠI > ĐẶT LẠI CÀI ĐẶT CHUNG
thiết lập mạng iPhone, cách cài đặt mạng Iphone

Nhiều trường hợp khác khi bắt kết nối mạng Wifi mà kém, người dùng có thể xóa mạng đi và tìm kiếm cũng như nhập lại mật khẩu để giúp iphone bắt sóng tốt hơn. 

Sử Dụng Chế Độ Máy Bay Trên iPhone

Một cách thiết lập và khôi phục lại mạng hiệu quả mà đơn giản nhất chính là bật/ tắt chế độ máy bay. Khi chiếc iphone của bạn sử dụng đang gặp tình trạng sóng yếu, hãy bật chế độ máy bay lên trong 2 – 3 phút, sau đó tắt đi và bật lại mạng. Các bạn sẽ cải thiện được việc kết nối mạng ở điện thoại ngay lập tức.

Kiểm Tra Bộ Sim Và Khay Sim Trên Máy

Một số nguyên nhân đưa ra dẫn đến việc chiếc iphone của bạn bắt sóng kém đến từ bộ sim và hay sim. Khi iphone bị mất sóng, bạn hãy tháo khay sim cùng sim ra kiểm tra cách lắp của sim, vệ sinh khay sim, lau sạch bụi bám ở viền máy cũng như trên sim. Để đảm bảo hơn, bạn cũng có thể thử xài một chiếc sim khác, nếu máy bắt mạng và hoạt động tốt thì có thể lỗi đến từ việc sử dụng sim.

nguyên nhân iPhone bắt sóng kém, iPhone bắt sóng kém

Khắc Phục Xung Đột Phần Mềm Trên iPhone

Khôi phục lại cài đặt gốc là cách khắc phục tình trạng xung đột phần mềm trên iphone hiệu quả nhất. Với phương thức này sẽ giúp bạn xóa toàn bộ những cài đặt trên máy và đưa iphone về thiết lập ban đầu. Người dùng khi sử dụng phương pháp này nên sao lưu dữ liệu máy lại, tránh trường hợp bị mất sau khi khôi phục. 

Đưa iPhone Đến Trung Tâm Bảo Dưỡng Uy Tín

Với những cách thức khắc phục tình trạng sóng iphone yếu kém như trên, mà không hiệu quả thì có lẽ máy đã gặp phải những lỗi nghiêm trọng. Để đảm bảo nhất, bạn hãy mang máy tới những địa chỉ bảo hướng iphone chính hãng, uy tín. Điển hình như siêu thị Táo Mỹ tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Nổi tiếng là cơ sở cung cấp sản phẩm Apple uy tín, Táo Mỹ mua bán, sửa chữa iphone, ipad, imac, iwatch… Điện thoại Táo Mỹ đảm bảo chất lượng ngay từ dịch vụ nhỏ nhất.

siêu thị iphone táo mỹ, siêu thị táo mỹ, táo mỹ Thanh hóa

Táo Mỹ là cơ sở Apple duy nhất bán iphone trả góp tại Thanh Hóa. Nhằm hướng đến chuỗi thiết bị công nghệ chất lượng, đưa tới tay người dùng những sản phẩm tốt nhất với giá cả phải chăng. Khách hàng sẽ được tiếp cận với smartphone đời mới mà không phải bỏ một cục tiền lớn. Thay vào đó là áp dụng chính sách mua trả góp với lãi suất 0%/ tháng. Đây là cơ hội sắm iphone và những phụ kiện chính hãng của những tín đồ Apple ngay hôm nay.