Thế Nào Là iPhone Dựng? Cách Nhận Biết?

nhận biết iphone dựng, hàng iphone dựng

Iphone dựng là gì và làm thế nào để nhận biết đó là iPhone dựng? Nó có tốt không? Có nên mua về sử dụng không? Tất cả sẽ được Siêu thị iPhone Táo Mỹ giải đáp ngay dưới đây. Cùng theo dõi để biết thông tin về dòng sản phẩm này, nhận biết được để tránh tiền mất tật mang nhé.

iPhone dựng là gì?

iPhone dựng vẫn là hàng của hãng sản xuất. Nhưng nó đã bị các thợ sửa chữa thay thế nhiều phụ kiện bên trong. Khi chiếc điện thoại của khách hàng bị hỏng pin, main, camera, màn hình…thì cần phải sửa chữa và thay thế. Vẫn sử dụng các phụ kiện chính hãng iphone để thay thế. Đó là khái niệm đơn giản để hiểu được về iphone dựng.

iphone dựng, máy iphone dựng

Trên thị trường hiện nay, các phụ kiện lắp vào iphone dựng có công nghệ làm mới rất cao. Hầu hết chúng được nhập về từ Trung Quốc, nhìn bằng mắt thường bạn khó mà phát hiện ra đó là hàng dựng hay hàng chuẩn.

Những loại Iphone dựng giá rẻ hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều loại iphone dựng. Nhưng trong bài chia sẻ này, iPhone Thanh Hóa Táo Mỹ sẽ chỉ chia sẻ đến 4 loại phổ biến nhất.

1. iPhone dựng lại vỏ

Dựng lại vỏ được coi là hàng vẫn còn khá tốt. Bởi vỏ máy trầy xước, xấu, mất thẩm mỹ nên các cửa hàng sửa chữa điện thoại sẽ thay vỏ để máy để trông mới hơn. Giá vỏ máy dao động chỉ từ 200-500 ngàn đồng. Sau khi thay thế sản phẩm trông như mới và người bán sẽ nhận được giá cao hơn nhiều so với hàng còn zin nhưng mã xấu.

iphone dựng lại vỏ

Tuy nhiên, trường hợp iphone dựng vỏ cũng có rủi ro. Với những máy bị móp nhiều có thể do rơi mạnh và linh kiện bên trong main cũng bị tổn hại. Rất có thể máy sẽ hỏng hóc sau một thời gian sử dụng, còn nếu với những chiếc máy chỉ xước do sử dụng thì máy có thể vẫn bền theo thời gian.

2. iPhone dựng lại màn hình

Màn hình iphone bị hỏng là điều rất nhiều người gặp phải. Tùy từng trường hợp mà nó sẽ được ép kính hoặc thay màn mới. Nếu màn hình được thay thế là màn zin hoặc màn zin ép kính thì không có vấn đề gì nhiều.

cách nhận biết iphone dựng

Nhưng nếu là màn hình nhập về, loại là hàng kém chất lượng để giá thành tốt hơn thì bạn nên cẩn trọng. Nó ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị và độ bền không đảm bảo.

3. iPhone dựng lại Main

Main điện thoại là phần cứng của máy. Nó được các cửa hàng điện thoại thu mua với giá rẻ từ những chiếc iphone hỏng nặng không thể sửa chữa. Thường thì iPhone hỏng main hay gặp các lỗi như mất IMEI, mất sóng, lỗi kết nối wifi do rơi rớt, va chạm mạnh…

iphone dựng lại main, iphone sửa main

Main loại này được sửa chữa lại để thay thế cho các máy khác. Ngoài cửa hàng sửa chữa điện thoại cung cấp để thay cho khách hàng thì cũng có nhiều người buôn main iphone với số lượng lớn tại các chợ lớn.

4. iPhone dựng lại tất cả

Dựng lại tất cả tức là bao gồm cả vỏ, mail, màn hình và các phụ kiện khác…Dùng loại iphone dựng này thì khả năng cao là lỗi và hỏng liên tục. Bởi nó là loại có chất lượng thấp nhất trong những loại trên. Các sản phẩm hỏng hóc nặng, được thu mua về với giá rẻ sau đó được bán lại cho các cửa hàng để dựng lại.

iphone dựng giá rẻ, cách nhận biết iphone dựng

Cách kiểm tra và nhận biết đâu là iphone dựng

Kiểm tra vỏ máy

Những chiếc iPhone cũ đã qua sử dụng thì bên ngoài sẽ bị xước nhẹ, bụi ở phần loa. Còn nếu thấy vỏ máy mới tinh thì bạn nên kiểm tra xem ốc vít còn nguyên bản hay không. Tuy nhiên, nếu máy có dấu hiệu thay vỏ do rơi nên móp méo nhiều thì rất có thể các linh kiện bên trong cũng bị hỏng. Trường hợp này có thể linh kiện đã bị thay thế.

Bạn quan sát thêm lỗ Loa và Lỗ Mic phía dưới cạnh chân sạc. Máy nguyên bản thì nhìn nghiêng sẽ thấy trên miệng lỗ được tiện góc hình phễu và tráng bóng. Còn iphone dựng thì lỗ loa và Mic không thấy tiện vát miệng lỗ. Nó thẳng và sắc cạnh chứ không được tráng bóng.

Nhìn bằng mắt thường bạn chỉ phân biệt được phần bên ngoài. Còn nếu muốn biết xem người bán chỉ dựng lại vỏ hay dựng lại cả linh kiện bên trong thì cần phải tháo bung máy ra. Nhưng để check được như vậy thì bạn phải là người am hiểu về chuyên môn.

Kiểm tra màn hình

Cách phát hiện ra iphone dựng thông qua màn hình cũng rất dễ. Nếu là iPhone nguyên bản chưa bị thay màn thì bạn hãy xem màu của vỏ có trùng với màu của nút home không. Là hàng dựng thì màu của 2 phụ kiện đó không trùng khớp

iphone dựng lại màn hình

Ngoài ra bạn cần nhìn kỹ tất cả các mặt xem có dấu hiệu xước, lõm, lồi không. Xem cả kính màn hình, viền vỏ, chân cắm sạc và tai nghe, nút nguồn, nút âm lượng…

Kiểm tra thông qua iCloud

Mở máy lên truy cập vào website www.icloud.com/activationlock hoặc restore lại máy bằng cách vào cài đặt chung – đặt lại – xóa tất cả nội dung và cài đặt – xóa iPhone. Sau đó máy sẽ đòi bạn phải nhập tài khoản tài khoản iCloud trước đó đã đăng nhập. Qua cách kiểm tra này bạn biết được máy đã qua sử dụng hay chưa.

cách kiểm tra iphone dựng

iPhone dựng có tốt không? Có nên mua không?

Thật khó để trả lời câu hỏi này, bởi nó tốt hay không còn phụ thuộc vào thiết bị đã bị thay thế sửa chữa những gì. Như đã phân loại ở trên, nếu là hàng dựng ở các phần bên ngoài và phụ kiện thay thế tốt thì bạn có thể yên tâm sử dụng. Ngược lại, với những sản phẩm đã bị hỏng nặng, người bán dựng lại để bán lấy lãi thì có thể chỉ sử dụng được vài bữa đã hỏng. 

mua máy dựng, địa chỉ bán iphone dựng

Nói chung, bạn cần hiểu tất cả iphone dựng đều là máy cũ. Nếu kinh tế eo hẹp không thể mua máy mới hoặc hàng chất lượng tốt hơn thì mới cần phải sử dụng hàng đó. Nhưng cũng rất hy hữu, nếu mua được chiếc máy chỉ mới thay vỏ, linh kiện bên trong vẫn zin mà giá lại rẻ thì tất nhiên là nên mua rồi. Chỉ cần lưu ý khi mua, bạn nên chọn loại cao cấp và những nơi uy tín để mua.

Lời kết

Qua đây bạn đã hiểu thế nào là iphone dựng và phân biệt được các loại cũng như cách kiểm tra máy dựng rồi chứ? Đó đều là những thông tin hữu ích, nên biết trước khi mua máy vì vậy đừng bỏ qua nhé. Còn nhiều thông tin về iphone khác sẽ được Táo Mỹ chia sẻ, theo dõi ngay ở mục “tin tức cập nhật” nhé.