Một Số Lưu Ý Bảo Mật iPhone-iPad-Macbook

lưu ý icoud, bảo mật iphone

Bảo mật điện thoại là một quá trình quan trọng để bảo vệ thông tin cá nhân. Nếu không muốn để lộ ra ngoài, để người khác biết thì hãy theo dõi các lưu ý dưới đây nhé!

Top 4 Lưu Ý Quan Trọng Để Bảo Mật Trên Thiết Bị Apple

Tổng quan lại là hầu như tất cả các sản phẩm từ Apple sản xuất ra sẽ có cách bảo mật như dưới đây! Bạn nào đang dùng iPhone, iPad, Macbook thì nhớ kiểm tra và check ngay lập tức. Để sử dụng thiết bị được tốt nhất thì phải cẩn thận và chắc chắn trong bước bảo mật. 

Kiểm Tra Face ID Và Touch ID

Đây là hai chức năng phổ biến và đang rất phổ biến trên các thiết bị từ nhà Apple. Nó cho phép người dùng mở máy bằng vân tay và bằng khuôn mặt nữa. Tác dụng giúp mở khóa nhanh, tiết kiệm được nhiều thời gian, tiện lợi. Các bạn vào cài đặt trên máy, bấm chọn phần “Face ID & Mật mã”. Tiếp tục kiểm tra lại các phần được mở bảo mật face lẫn touch. Trường hợp không đúng ý của bạn hoặc đã có của người khác (những người dùng trước đây) thì phải chỉnh lại. 

Để tránh trùng lặp với người khác và an tâm hơn khi lưu trữ thông tin. Hệ thống sẽ hiện ra các ứng dụng yêu cầu xác thực bảo mật, nếu cái nào không đúng với mong muốn hoặc chưa có thì hoàn toàn chỉnh lại được. Nhấn đặt lại Face ID và làm theo hướng dẫn là bạn đã có một trợ thủ bảo mật cho riêng mình rồi đấy. 

Xem Lại Thông Tin Tài Khoản Apple ID

Tương tự như Face ID và Touch ID thì ở mỗi chiếc iPhone hay iPad, Macbook đều có tài khoản Apple ID riêng. Bạn hiểu đơn giản là một tài khoản cá nhân riêng của từng người, không ai trùng với ai. Nhưng nếu dùng các máy mà trùng Apple ID thì có vẻ vấn đề bảo mật đang rất hổng. Vì lúc đó thông tin cá nhân không chỉ mình bạn thấy mà những người có cùng tài khoản, dùng chung tài khoản cũng có. Hoàn thành 3 bước sau thì tài khoản lạ mặt sẽ được gỡ khỏi thiết bị của mọi người:

  • Bước đầu tiên: vào cài đặt và chọn Apple ID trên máy
  • Bước thứ hai: tìm ở phần dưới cùng tài khoản Apple ID muốn gỡ
  • Bước thứ ba: click vào gỡ bỏ khỏi tài khoản là xong

Chắc Chắn 100% Bảo Mật Xác Thực Hai Yếu Tố

Bạn nào dùng hàng Apple mà không biết cái xác thực hai yếu tố thì đúng là thiếu sót lớn. Nó đóng vai trò thiết yếu lúc bảo mật và là yếu tố thông báo nhanh nhất nếu tài khoản có vấn đề. Tài khoản Apple ID sẽ được bảo mật an toàn, trường hợp đăng nhập trên thiết bị lạ sẽ gửi mã Code về điện thoại. Chỉ khi nhập đúng mã số thì mới đăng nhập được, coi như không ai ngoài bạn có thể can thiệp vào bảo mật từ xác thực hai yếu tố cả. Để mở hệ thống này thì mọi người truy cập vào đường dẫn https://appleid.apple.com/. Tiếp tục đăng nhập Apple của mình, tiếp sau đó chọn cài đặt và tìm mục xác thực hai yếu tố. Nhấn vào để mở nó lên là được. 

Một Số Lưu Ý Khác

Khi dùng cũng không nền truy cập vào những trang web không rõ nguồn gốc. Không tiết lộ thông tin cá nhân cho những người lạ mặt. Trước khi cài đặt ứng dụng nào đó thì phải kiểm tra rõ thông số trước khi tải về. Bật hoặc tắt chia sẻ vị trí của tôi trong lúc bạn không muốn những người ở gần biết về các ảnh, tệp tin, video chia sẻ. Và đó là tất cả những gì liên quan tới vấn đề bảo mật iPhone, iPad, Macbook được an toàn tuyệt đối. 

Mua Hàng Apple Bảo Mật Cao Tại Táo Mỹ 

Thay vì phải mất cổng chỉnh lại bảo mật thì những chiếc iPhone từ Táo Mỹ lại có sẵn những điều đó. Hàng nguyên bản không thay đổi bất cứ thứ gì, cung cấp thông tin cần thiết khi người mua có nhu cầu. Sản phẩm iPhone, iPad, iPod, Macbook, phụ kiện,… có đầy đủ tất cả. Đến với Táo Mỹ bạn chỉ cần mang khoảng 8-10tr là sẽ có được một chiếc điện thoại hoàn hảo về mọi mặt. Vào ngay sieuthitaomy.com để khám phá trực tiếp và đặt hàng trong nháy mắt!

Lời Kết Thúc

Hãy nhớ những cách bảo mật điện thoại của bản thân bằng những điều trên. Bây giờ thực hiện luôn đi để chắc chắn khi dùng về lâu về dài không có vấn đề gì xảy ra. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, kêu gọi bạn bè đến Táo Mỹ mua điện thoại chất lượng cao nha. Các ưu đãi đang chờ đón các bạn ở cửa hàng, mua ngay nào!