Thực Hiện Sạc iPhone Đúng Cách

Việc sạc điện thoại iphone tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nhiều người sử dụng lại không chú ý đến những điều nhỏ nhặt. Điều này tưởng chừng vô hại nhưng lại vô tình làm làm cho viên pin bị chai, bị ảnh hưởng và làm cho tuổi thọ của pin giảm nhanh. Việc sạc pin iphone đúng cách tạo nên bởi nhiều yếu tố như thời gian sạc, thiết bị, dây dẫn sạc,.. Bài viết hôm nay của iPhone Táo Mỹ sẽ hỗ trợ rất nhiều đối với người dùng iphone trong việc sạc pin đúng.

Sử Dụng Củ Sạc iPhone Hàng Xịn

Việc sử dụng đúng chuẩn củ sạc dòng cho iphone là điều vô cùng quan trọng. Với nhiều loại sạc, các bạn có thể sử dụng ở trong mỗi tình huống khác nhau. Nếu không có nhiều thời gian, thì việc sử dụng bộ sạc nhanh là tối ưu nhất. Các bạn nên sử dụng loại củ sạc có đầu ra 20W cùng với cáp USB-C để tối ưu hóa thời gian sạc nhanh nhất. Với những người dùng sử dụng iphone 8 trở lên, sử dụng bộ sạc nhanh có thể sạc tới 50% pin trong nửa tiếng đồng. Hoặc với những cục sạc mới hiện nay trên thị trường có thể sạc nhanh 20% pin trong 10 phút. Với những người có thời gian gấp gấp cần sử dụng máy ngay lập tức thì đây là sự lựa chọn phù hợp nhất.

cách sạc iPhone đúng cách, hướng dẫn sạc iPhone đúng cách

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể sử dụng MagSafe của Apple để sạc pin iPhone. Thực hiện sạc khi dung lượng pin về 0, người dùng chỉ mất khoảng 30 phút để sạc tới 30% pin. Tuy vậy, nhược điểm của công nghệ không dây này là chỉ tích hợp ở iPhone 12 trở lên. Người dùng nên lựa chọn đúng bởi không phải cục sạc không dây nào trên thị trường cũng đúng chuẩn sạc nhanh. Bộ sạc MagSafe chính hãng của nhà Apple sẽ hỗ trợ sạc nhanh 15W. Ở Các cục sạc ngoài thị trường chỉ có 7,5 W, chỉ nhanh hơn sạc 5W thông thường đôi chút. Một số mẫu sạc nam châm không dây không có chứng nhận MagSafe cũng chỉ có đầu ra 7,5 W.

Không Sạc iPhone Bằng Máy Tính

Thói quen sạc iphone qua laptop được rất nhiều người sử dụng vì nó khá tiện lợi. Nhưng thực chất thói quen này lại làm hại chiếc điện thoại của chính các bạn. Một đầu cắm sạc máy tính, một đầu cắm chân sạc điện thoại. Nhưng thực chất việc này làm cản trở quá trình sạc pin điện thoại, thâm chí tốc độ sạc pin điện thoại còn chậm hơn so với việc sử dụng sạc thường hay sạc không dây. 

Ngoài ra, trên laptop sử dụng đầu USB – A hay USB – C đời mới vẫn bị hạn chế khả năng truyền tải dòng năng lượng so với ổ cắm tường. Đôi khi sử dụng chiếc máy tính quá lâu hoặc đầu USB kém hiệu quả, dây sạc không tương thích với máy đều làm cản trở quá trình sạc của điện thoại. Khi sạc pin điện thoại iphone, các bạn không nên vừa dùng vừa sạc, hành đồng này sẽ khiến máy sạc chậm hơn và làm cho máy bị nóng lên nhanh chóng.

sạc iPhone đúng cách, mẹo sạc iPhone

Tắt Hết Các Tính Năng Không Cần Thiết

Khi sạc pin điện thoại dù màn hình có tắt thì vẫn luôn có những ứng dụng chạy nền, thông báo về điện thoại. Những ứng dụng nền này đều làm tiêu tốn năng lượng của máy. Vì vậy, để có được tốc độ sạc nhanh nhất, các bạn nên tắt nguồn iPhone. Thực hiện tắt điện thoại, người dùng cần truy cập (Cài đặt) > (Cài đặt chung) >  Shutdown và kéo thanh gạt để tắt máy và bắt đầu sạc. Hoặc người dùng cũng có thể nhấn và giữ nút nguồn để tắt điện thoại nhanh hơn. Bên cạnh đó, nếu người dùng không muốn tắt nguồn có thể bật chế độ máy bay, việc này những kết nối như 4g, wifi, bluetooth làm ngốn pin của máy iphone. Chế độ tiết kiệm pin, giảm độ sáng màn hình cũng sẽ nâng cao tốc độ sạc pin.

sạc iPhone thế nào, thời gian sạc iPhone

Ở iphone có tính năng giúp pin không xuống cấp quá nhanh nhưng cũng do tính năng này làm chậm đáng kể thời gian sạc đầy của iPhone. Các bạn nên tạm thời tắt tính năng này và bật trở lại sau khi sạc xong. Chọn Settings (Cài đặt) > Pin> Tình trạng pin và tắt Sạc pin được tối ưu hóa để tắt chức năng này. 

Đến cuối, nếu áp dụng những mẹo trên mà vẫn không thể cải thiện được tình trạng sạc pin điện thoại, thì chắc chắn người dùng nên cải thiện pin điện thoại của mình khi tình trạng pin đã xuống cấp nghiêm trọng.

Lựa Chọn Siêu Thị Táo Mỹ Thanh Hóa

Khi quả pin của chiếc iphone đã xuống cấp nghiêm trọng, mọi người nên lựa chọn thay một quả pin mới tốt hơn. Một địa chỉ thay pin iphone chính hãng được nhiều người tin tưởng chính là siêu thị Táo Mỹ. Nơi đây là cửa hàng phân phối các sản phẩm công nghệ Apple chính hãng từ Apple. Mọi người sẽ được thay pin điện thoại nhanh chóng với giá cả tốt nhất. Mua hàng nhận được chính sách ưu đãi hậu mãi giá trị. Ngoài ra, tại Táo Mỹ còn có chương trình thu cũ – đổi mới dành cho riêng khách hàng sử dụng iphone. Đến cửa hàng ngay hôm nay để sắm dế yêu sành điệu nhé.