Một Số Sai Lầm Khi  Sử Dụng iphone

sai lầm sử dụng iphone, sử dụng iphone

Những sai lầm phổ biến mà người dùng iphone thường xuyên mắc phải khiến chiếc điện thoại nhanh xuống cấp. Những lỗi nhỏ cũng khiến chiếc điện thoại hư hại dần dần. Cùng Siêu thị táo mỹ tìm hiểu những nguyên nhân cơ bản khiến chiếc điện thoại của bạn nhanh hỏng.

Sử Dụng Phụ Kiện Từ Hãng Thứ 3

Điển hình từ việc sử dụng sạc iphone không chính hãng. Thay vì sử dụng sạc do nhà cung cấp bán, nhiều người dùng đã sử dụng cục sạc, dây sạc từ bên thứ 3. Điều này có thể do một số nguyên nhân chính đến từ việc tiện lợi, hay đôi khi mua phụ kiện từ bên thứ 3 sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Theo các chuyên gia, việc sử dụng phụ kiện từ bên thứ 3 không được cấp phép từ Apple có thể khiến iphone bị hư hỏng, xuống cấp. Trong nhiều trường hợp, việc sử dụng thay thế từ bên thứ 3 có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận trong máy, làm ảnh hưởng tới những phần mềm, ứng dụng chạy ngầm và gây ra hậu quả với điện thoại của bạn. 

Vì vậy, người dùng cần phải thực sự cân nhắc tới việc sử dụng những linh kiện từ bên thứ 3, linh kiện thay thế máy. Từ đây sẽ dẫn đến những khoản chi phí sử chữa, bảo dưỡng máy về sau này.

phụ kiện iphone, sạc iphone
Phụ kiện của iPhone phải là chính hãng

Thực Hiện Bẻ Khóa Để Cài Ứng Dụng Trên iPhone

Rất nhiều người dùng iphone đã lựa chọn việc bẻ khóa chiếc iphone của mình để cài đặt ứng dụng. Điều này vô tình làm hại chính chiếc điện thoại của bạn. Bẻ khóa các thiết bị IOS để cài đặt những ứng dụng đồng nghĩa với việc chiếc điện thoại của bạn không còn bảo mật và mất đi sự an toàn. Những ứng dụng sẽ không được kiểm soát từ bên thứ 3. Chiếc iphone của bạn sẽ mất đi hiệu lực bảo hành, làm tăng nguy cơ bị tấn công bởi những phần mềm độc hại. Những ứng dụng, dữ liệu quan trọng cũng sẽ bị tấn công, ví dụ như việc: đọc trộm tin nhắn, tấn công tài khoản ngân hàng từ app banking, lộ thông tin cá nhân… 

Bên cạnh đó, việc bẻ khóa bảo mật cũng khiến việc cập nhật phần mềm trong tương lai trở nên khó khăn hơn.

bẻ khóa iphone, jaibreak iphone
Bẻ khóa iPhone hay Jailbreak máy

Không Sử Dụng iPhone Khi Máy Quá Nóng

Những thiết bị điện tử như iphone, ipad rất dễ gặp phải những vấn đề khi thiết bị trở nên “nóng”. Cũng giống như hầu hết smartphone hiện nay, điện thoại iPhone chính hãng được trang bị pin lithium-ion – loại pin có thể bị mất dần khả năng tích trữ năng lượng nếu bị quá nhiệt kéo dài, thậm chí cháy nổ nếu nhiệt độ quá cao. Không chỉ có vậy, nhiệt độ cũng khiến độ bền linh kiện trong máy suy giảm. Vì vậy, cần hạn chế sử dụng thiết bị khi đang sạc, hoặc khi bạn cảm thấy chúng trở nên quá nóng vì một lý do nào đó. 

Không Tháo Ốp Lưng Khi Sạc Điện Thoại

Để hạn chế việc sinh nhiệt trong quá trình sạc pin điện thoại, người dùng nên tháo ốp lưng của máy. Đây là một cách tốt để làm mát thiết bị, đồng thời tránh việc tích tụ nhiệt lượng ở các linh kiện bên trong máy. Trong thời gian sạc pin, các bạn tránh việc đặt máy cạnh những thiết bị điện tử khác, tránh đặt máy dưới ánh nắng mặt trời hay những nơi sinh nhiệt…

Không tháo ốp khi sạc iPhone

Không Bật Chế Độ “Nguồn Điện Thấp”

Nhiều người dùng ngại sử dụng chế độ “Nguồn điện thấp” vì nó có thể khiến một vài ứng dụng chạy chậm đi và sử dụng máy kém mượt mà hơn. Bởi khi bật chế độ nguồn điện thấp, sẽ hạn chế một số ứng dụng ngốn pin điện thoại của bạn. hạn chế làm mới dữ liệu, hạn chế các ứng dụng trong nền… Chính bởi những lý do trên nên chế độ này mới giúp cải thiện tuổi thọ của pin, cùng với đó làm giảm tải nhiệt trên thiết bị. Kích hoạt chế độ “nguồn điện thấp” tại phần cài đặt chung. 

sử dụng pin iphone, lỗi khi sử dụng iphone
Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng

Loại Bỏ Chế Độ Sáng Tự Động

Nhiều người dùng iphone, iPad thường để màn hình điện thoại ở mức tối đa. Nhưng thực chất không phải lúc nào độ sáng màn hình cũng nên đặt ở mức cao nhất. Ví dụ ở những không gian tối hay vào buổi đêm, ánh sáng mạnh từ màn hình điện thoại có thể gây ảnh hưởng đến mắt. Thêm vào đó, màn hình điện thoại càng sáng thì thời lượng pin cũng sẽ tiêu hao nhanh hơn. 

Hãy cân nhắc bật tính năng “Độ sáng tự động” của Apple, tính năng này sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên ánh sáng môi trường xung quanh dù bạn ở bất cứ nơi nào. Sử dụng tính năng này có thể cải thiện đáng kể tuổi thọ pin của máy theo thời gian và là một cách tiện dụng để độ sáng tự động điều chỉnh về mức phù hợp với mắt.

Kết Luận

Qua những lưu ý mà siêu thị Táo Mỹ Hoằng Hóa đề cập trong việc sử dụng iphone để tránh tình trạng điện thoại xuống cấp như trên, các bạn hãy cân nhắc trong từng việc sử dụng máy dù là nhỏ nhất. Người dùng cần tìm tới địa chỉ bảo dưỡng – sửa chữa đồ công nghệ chính hãng Apple có thể liên hệ tới cửa hàng qua hotline: 090.338.6886 để được tư vấn kỹ lưỡng. Lựa chọn mua hàng chính hãng Apple với chính sách tốt nhất Thanh Hóa hiện nay chỉ có tại Táo Mỹ.