Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Sang Iphone Phổ Biến Nhất

chuyển dữ liệu iphone, dữ liệu iphone, truyền dữ liệu iphone

Những người “chuộng điện thoại iphone” thường có sở thích lên đời dế yêu của mình mỗi khi nhà sản xuất cho ra mắt những phiên bản mới, nâng cấp. Đi kèm với đó ai cũng muốn lưu trữ lại những thông tin, tài liệu quan trọng của mình. Bằng cách này hay cách kia, người dùng luôn cần đến những cách thức thực hiện chuyển dữ liệu từ máy cũ sang máy mới. Tuy nhiên việc chuyển dữ liệu qua lại ở các dòng máy iphone lại không hề đơn giản như máy đang sử dụng hệ điều hành Android vì tính bảo mật cao. Bài viết hôm nay của SIÊU THỊ IPHONE TÁO MỸ sẽ giúp bạn thực hiện việc chuyển đổi dữ liệu chính xác và an toàn nhất.

Sử Dụng Airdrop Để Chuyển Dữ Liệu Điện Thoại Iphone

Sử dụng airdrop là cách thức chuyển dữ liệu từ máy iphone này sang máy iphone khác thông dụng. Trước khi thực hiện chuyển dữ liệu, người dùng kiểm tra lại di động: 

  • iPhone đang sử dụng phải có hệ điều hành IOS 7.0 trở lên
  • Cả hai máy chuyển và nhận dữ liệu đều phải mở Wifi và Bluetooth ( Các bạn chọn mục “Control Center” => chọn bật ON chức năng WiFi và Bluetooth)

Chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới theo hướng dẫn:

Bước 1: tại 2 iPhone thực hiện cùng lúc các theo tác lựa chọn hãy vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > chọn AirDrop và ấn thiết lập everyone (mọi người)/ Chọn Contacts Only thì dữ liệu được gửi và nhận trong danh bạ liên lạc của máy. 

Bước 2: tại máy nhận dữ liệu chọn “Accept” (chấp nhận), dữ liệu sẽ được chuyển từ máy này sang máy khác nhanh chóng. 

chuyển dữ liệu iphone, chuyển dữ liệu điện thoại

Chuyển Dữ Liệu Của Máy Iphone Qua QR Code

Sử dụng quét mã QR code cho phép người dùng chuyển đổi thiết bị di động này sang thiết bị khác tương thích với nhau. 

Bước 1: thực hiện khôi phục cài đặt gốc ở iphone mới.

Bước 2: đặt hai iphone lại gần nhau, ở máy cũ hiển thị thông báo “Thiết lập iphone mới”. Lúc này bạn bấm chọn “tiếp tục” để thực hiện chuyển đổi.

Bước 3: người dùng cầm máy iphone cũ mà quét mã QR ở máy mới đang hiển thị.

Bước 4: điền lại mật khẩu của iphone cũ tại iphone mới khi hệ thống yêu cầu.

Bước 5: bấm chọn “Chuyển từ iPhone”, dữ liệu sẽ được chuyển đổi sau một khoản thời gian.

Khi sử dụng cách thức chuyển đổi này, người dùng iphone nên lưu ý:

  • Hệ điều hành IOS trên iphone mới phải cao hơn iphone cũ để tránh việc xảy ra sự cố.
  • Iphone hiện tại đang sử dụng phải có IOS 14 trở lên
  • Khôi phục cài đặt gốc trên iphone mới khi đang chuyển dữ liệu: sau khi quá trình reset hoàn tất, các dữ liệu trên iPhone của chúng ta sẽ mất đi. Bên cạnh đó, người dùng sẽ thực hiện thiết lập lại cài đặt của máy lại như ban đầu sau khi vừa mới khôi phục xong. 
chuyển danh bạ từ iphone sang iphone, chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone

Sử Dụng iTunes Để Chuyển Đổi Dữ Liệu Ở Iphone

Bước 1: Tải iTunes về máy tính và kết nối chiếc iPhone Táo Mỹ cũ với máy tính đã được cài đặt iTunes 

Bước 2:  Sao lưu dữ liệu iPhone cũ, người dùng liên kết cáp Lightning với iPhone. Khởi chạy iTunes > chọn vào “Summary” ở phía bên trái. 

Bước 3: Chọn vị trí để lưu giữ lại dữ liệu tại “This Computer” > “Back Up Now” > đợi một thời gian để máy thực hiện chuyển đổi dữ liệu.

Bước 4: Ngắt kết nối máy tính và điện thoại iPhone cũ > kết nối iPhone mới với máy tính > chọn “Restore Backup” > chọn vào bản sao chép đã lưu rồi chạy > Chờ cho quá trình này hoàn tất là đã xong.

itunes, chuyển itunes

Chuyển Dữ Liệu Trong Iphone Qua iCloud Đơn Giản

Tài khoản iCloud miễn phí có 5GB dung lượng lưu trữ tối đa. Nếu người dùng muốn có nhiều dung lượng hơn bạn sẽ phải trả một khoản phí tương ứng: 50GB, 200GB, 2TB. Bạn phải tăng dung lượng với toàn bộ dữ liệu lớn nếu muốn sao lưu toàn bộ iphone của mình lên iCloud. 

Tin vui với ai đang sử dụng iphone có hệ điều hành IOS 15 trở lên.  Phía Apple áp dụng tính năng “mượn dung lượng” iCloud miễn phí để thực hiện việc chuyển dữ liệu ở điện thoại iphone. Tính năng “Prepare for New iPhone” cung cấp bộ nhớ lưu trữ tạm thời miễn phí trong iCloud trong 21 ngày. Người dùng chuyển dữ liệu sang iPhone mới trong vòng 21 ngày kể từ ngày kích hoạt hoạt động này.

Để chuyển dữ liệu máy iphone bằng iCloud, người dùng cần di chuyển bộ nhớ vào iCloud theo hướng dẫn sau:

Bước 1: bấm chọn “cài đặt” > “cài đặt chung” > “chuyển hoặc đặt lại iPhone

Bước 2: chọn tiếp “chuẩn bị cho iPhone mới” sẽ xuất hiện trên màn hình. Chọn vào “Bắt đầu” (người dùng đọc qua thông tin chức năng) > chọn “Tiếp tục”

Bước 3: lựa chọn “Bật Sao lưu” để chuyển > “Chuyển tất cả dữ liệu ứng dụng với iCloud” > chọn “Xong”. Các ứng dụng và dữ liệu sẽ được tải lên iCloud. Bạn có thể theo dõi tiến trình sao lưu trên màn hình cài đặt chính.

Sau khi đã chuyển dữ liệu lên iCloud, hãy thực hiện chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone nhanh chóng: Chọn “cài đặt” > “iCloud” > lựa chọn dịch vụ sử dụng iCloud bằng cách bật/ tắt > chọn “Sao lưu ngay” thể thực hiện quá trình chuyển đổi dữ liệu.

Sử Dụng iTools Để Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Sang Iphone

Sử dụng công cụ hỗ trợ iTools để chuyển dữ liệu của máy điện thoại iphone thông qua máy tính. Các bạn cần cài đặt iTools trực tiếp tại máy tính. Thực hiện các bước chuyển đổi nhanh chóng:

Bước 1: mở iTools và liên kết với máy iphone cũ với máy tính. Chọn “toolbox” > chọn “super backup” ở mục Data Management.

Bước 2: chọn “Next” khi màn hình hiển thị thông số điện thoại iphone.

Bước 3: chọn những phần dữ liệu mà bạn cần lưu > lựa chọn vị trí lưu lại file backup này tại mục Browse.

Bước 4: tiến hành kết nối iphone mới với máy tính và thực hiện chuyển dữ liệu qua thiết bị ngay.

Chuyển Dữ Liệu iPhone Qua Ứng Dụng Chat

Bên cạnh những cách thức trên, người dùng iphone có thể sử dụng các dịch vụ như messenger, mail và các ứng dụng đám mây khác để chuyển đổi dữ liệu. Tìm kiếm số liên lạc từ ứng dụng trên điện thoại > chọn share contact > chọn phương thức áp dụng > gửi số liên lạc tới iphone mới > chọn Accept và lưu số điện vào iPhone mới và thực hiện chuyển đổi.

chuyển dữ liệu iphone, truyền dữ liệu iphone

Với những cách thức từ đơn giản đến phức tạp, thực hiện thủ công hay sử dụng phần mềm thứ 3 hỗ trợ. Táo Mỹ đã đề cập hết ở bài viết hôm nay, các bạn sử dụng điện thoại iphone có thể dễ dàng chuyển đổi dữ liệu cần thiết. Cửa hàng Táo Mỹ cung cấp tất cả sản phẩm Apple chính hãng có địa chỉ tại: Bút Sơn,Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Mọi người ghé đến cửa hàng để sắm đồ công nghệ chất lượng gia tốt nhé.