Khi Bị Mất iPhone Bạn Nên Làm Gì Đầu Tiên?

mất iphone, icloud iphone

Chiếc điện thoại luôn là người bạn đối với tất cả chúng ta. Nó rất quan trọng khi có thể phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng thường ngày. Chẳng may một ngày chiếc iphone cả bạn bị mất cắp, hay xảy ra những tình huống xấu nhất thì thật sự rất đáng tiếc. Để có thể tìm lại chiếc di động của mình, bạn cần trang bị những kiến thức hỗ trợ trên smartphone của mình. Hôm nay, siêu thị Táo Mỹ sẽ bày cho bạn những cách thức xử lý cần thiết khi iphone bị đánh  mất.

mất iphone, làm gì khi mất iphone

Thiết Lập Activation Lock

Để giảm tối thiểu tình trạng mất cắp ở iphone, phía Apple đã thiết lập công cụ trong IOS 7 là kích hoạt “Activation Lock” làm cho chiếc iphone không thể truy cập sử dụng ID Apple hoặc mật khẩu của chủ sở hữu.Chức năng này khiến bất cho kẻ trộm hoặc một ai khác không thể sử dụng iphone của bạn, nó ràng buộc với ID Apple của bạn và không thể được sử dụng với bất kỳ tài khoản nào khác. IPhone thậm chí có thể bị xóa vĩnh viễn và nó vẫn sẽ bị khóa, làm cho chiếc iphone vô dụng đối với tất cả mọi người khác, ngoại trừ bạn. Activation Lock ứng dụng trên các thiết bị có IOS 7 trở lên, nó liên kết trực tiếp với Find My iPhone. Khi Find My iPhone bật, kích hoạt Activation Lock này sẽ được bật theo.

Kiểm tra Find My iPhone đã được bật hay chưa:

  • Bước 1: vào phần cài đặt và chọn vào profile của bạn
  • Bước 2: chọn icloud > My find > bật My find khi nút bật chuyển sang màu xanh lá cây
  • Bước 3: trên màn hình bật tiếp “Send Last Location” để tăng cường bảo mật (chức năng này cung cấp vị trí cuối cùng của chiếc iphone ngay sau khi nó hết pin)
tìm kiếm iphone, iphone bị mất

Khi đã kích hoạt chức năng, sẽ cho phép định vị di động của bạn ngay cả khi nó ngoại tuyến hoặc tắt nguồn từ thiết bị của người khác. Ngoài ra Find My iPhone còn giúp xác định vị trí thiết bị của bạn mọi lúc, có thể xóa dữ liệu từ xa và đưa chúng vào Lost Mode để khóa dữ liệu tuyệt đối.

Cài Đặt Cảnh Báo Tách Biệt Trên iPhone

Với một tín đồ mê công nghệ Apple, bạn sở hữu một chiếc iphone chạy hệ điều hành IOS 15 và một chiếc iwatch sử dụng IOS 8. Bạn có thể thiết lập hỗ trợ cảnh báo tách biệt để cảnh báo người dùng khi bỏ quên iphone của mình, ngăn chặn việc mất từ ban đầu. Cách thức kích hoạt: 

  • Bước 1: mở ứng dụng Find My iPhone
  • Bước 2: nhấn chọn Devices và chọn iphone của bạn trong danh sách
  • Bước 3: chọn Notify When Left Behind > nhấn chọn chuyển đổi để bật tính năng này.
tìm iphone bị mất, tìm iphone bằng icloud

Ngăn Chặn Đánh Cắp Thông Tin Từ iPhone

Khi bị đánh cắp, mất trộm iphone, chiếc điện thoại thường sẽ bị tắt nguồn và tháo sim. Những kẻ đánh cắp có thể tháo sim của bạn ra và lắp vào một thiết bị khác nhằm khai thác, thông tin dữ liệu. Những tin nhắn quan trọng có thể bị lộ từ đây, chúng sẽ dùng sim của bạn để xác nhận thông báo từ Gmail hay Facebook…

Điều cần làm lúc này là bạn nên gọi về cho tổng đài, nhà mạng mà bạn sử dụng sim. Báo với họ để khóa sim ngay lập tức. Phía tổng đài sẽ gọi lại và xác nhận từ người dùng kèm theo 5 cuộc gọi gần nhất. Thực hiện khóa ngay lập tức, tránh việc để tin tặc khai thác và sử dụng. Nếu các bạn chỉ sử dụng 1 email duy nhất cho mọi việc, điển hình như đăng ký tài khoản Apple ID thì đây là lý do chính khiến việc lấy thông tin từ sms của bạn. Kẻ cắp sẽ thiết lập lại mật khẩu mới cho Apple ID, chúng sẽ dùng thông tin gửi về gmail để thay đổi mật khẩu.

Báo Khóa Banking và Ví Điện Tử

Những trường hợp khi mất iphone còn liên quan đến những vụ việc mất cắp tài sản Cụ thể là mất tiền ở ngân hàng và những ví điện tử được cài đặt trên điện thoại. Với những sự việc nghiêm trọng này, táo mỹ đưa ra lời khuyên cho bạn nên thông báo với các nhà băng khóa tài khoản của mình lại. Phòng trường hợp xấu nhất những kẻ trộm thực hiện reset mật khẩu và tiến hành thanh toán thông qua ngân hàng và các ví điện tử mà bạn đã liên kết.

khi iphone bị mất, mất iphone làm gì

Tổng Kết

Với những biện pháp khắc phục sự cố mất, hay bị đánh cắp iphone mà Táo Mỹ đưa ra phần nào sẽ giúp các bạn tìm lại được chiếc điện thoại của chính mình. Những biện pháp bảo mật điện thoại cũng như dữ liệu bên trong máy luôn rất cần thiết, tránh việc để kẻ trộm sử dụng vào mục đích sai trái, do vậy người dùng nên thực sự cảnh giác.

Ở tại siêu thị Táo Mỹ, cửa hàng cung cấp đa dạng sản phẩm công nghệ của nhà Apple từ iphone, imac, iPad, iwatch, đồ chơi công nghệ cao cấp… Mọi người ghé trực tiếp cửa hàng tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa đẻ trải nghiệm và mua sắm. Ngoài ra, những tín đồ công nghệ có thể theo dõi page của Táo Mỹ để cập nhật sản phẩm mới và săn quà tặng mỗi ngày nữa nhé.