Cách Biến iPad Thành Một Chiếc Laptop Làm Việc

cách biến ipad thành laptop, ipad laptop

Những chiếc iPad luôn là món phụ kiện đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng. Người dùng khi mua Ipad không chỉ thực hiện những tác vụ thông thường như” lướt web, chơi game, xem phim, đọc báo… mà khi có một chiếc Ipad các bạn sẽ khai thác được nhiều công năng hơn từ em nó. Một chiếc Ipad có thể biến thành một chiếc Laptop phục vụ công việc thường ngày của bạn. Dưới đây Táo Mỹ sẽ hỗ trợ người dùng chuyển hóa Ipad thành laptop đơn giản.

biến ipad thành laptop, ipad laptop làm việc

Cập Nhật IOS 11 Ở iPad 

Để trải nghiệm các tác vụ trên iPad được mượt mà, trơn tru nhất, người dùng cần cập nhật tối thiểu tới IOS 11. Hệ điều hành IOS 11 trên các thiết bị iPad, iPad air, iPad pro đều rất tuyệt vời. Người dùng có thể thực hiện chia đôi màn hình để sử dụng 2 tác vụ liền một lúc. Khi các bạn đang chạy một app nền, bạn có thể tự do kéo thả một app khác để sử dụng song song, trong khi sử dụng bạn cũng có thể tùy chỉnh kích cỡ hai bên để tiện sử dụng. Ví dụ điển hình khi bạn đang xem phim trên youtube mà vẫn có thể thực hiện nhắn tin song song, bạn sẽ không phải bỏ lỡ bất cứ giây phút nào của bộ phim.

Đây chính là sự tiện lợi của Slide over ở IOS 11, người dùng có thể kéo thả nội dung văn bản, hình ảnh từ ứng dụng này, sang ứng dụng kia mà không cần phải sao chép thủ công như trước.

iPad Đa Nhiệm Làm Việc Văn Phòng & Học Tập

Với những công việc như soạn thảo, tính toán, lập bảng thống kê, thiết kế biểu đồ… Thì siêu thị Táo Mỹ đảm bảo chắc chắn một chiếc iPad có thể đảm nhiệm cực tốt. Các ứng dụng soạn thảo văn bản, lập bảng tính, thuyết trình trên iPad có thể kể đến như là Docs của Google, Pages của Apple, Word, Excel, PowerPoint của Microsoft

Bên cạnh thiết kế cài đặt các ứng dụng phục vụ công việc, học tập như trên. Các bạn cần trang bị cho chiếc iPad của mình một bàn phím bluetooth để thực hiện soạn thảo văn bản hiệu quả hơn. Đây cũng cũng là thứ quan trọng nhất giúp một chiếc iPad có thể thay thế laptop đó nhé. Táo Mỹ khuyên dùng bàn phím Smart Keyboard của riêng Apple. Chiếc bàn phím gắn rời cho iPad Pro tốt nhất hiện nay trên thị trường. Từ cảm giác gõ đến sự gọn nhẹ, dễ dàng mang đi. Có một chiếc bàn phím tiện dụng như vậy sẽ là công cụ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập, làm việc của mình. 

biến ipad thành laptop

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh đẹp, từ cơ bản đến chuyên nghiệp, cũng như hỗ trợ tốt cho iPad với giao diện trực quan: VSCO, Snapseed, Adobe Lightroom CC, Pixelmator.

Sáng Tạo Hơn Với Apple Pencil

Sử dụng iPad pro và Apple Pencil giúp tăng khả năng sáng tạo. Có lẽ đó chính là thông điệp mà Apple muốn gửi đến những tín đồ công nghệ của mình. Sử dụng công cụ hỗ trợ Apple Pencil hướng đến những công việc đầy sự sáng tạo. Các bạn có thể sử dụng app Autodesk Sketchbook (Miễn phí) để vẽ và thiết kế hỗ trợ nhiều dạng bút và fitter đẹp. Đầu tư hơn và nghiêng về nghệ thuật thì ứng dụng Procreate mua từ app store đáp ứng tất cả nhu cầu sử dụng của bạn, chỉ cần một chiếc iPad và cài đặt Procreate bạn có thể học thiết kế, vẽ trừu tượng, vẽ kiến trúc…

biến imac thành laptop

Khai Thác Dung Lượng Lưu Trữ

Người dùng có thể lựa chọn iPad Air bộ nhớ 128GB của siêu thị Táo Mỹ  để đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ. Ngoài ra, bạn có thể xóa bớt nhạc hoặc gỡ bỏ ứng dụng và game để tiết kiệm bộ nhớ cho máy. Hãy thử dùng một đầu đọc thẻ không dây như Iogear MediaShair Hub hoặc the RAVPower FileHub 5-in-1 (44,99 USD). Đây là những thiết bị chứa thẻ nhớ SD giúp tăng không gian lưu trữ và kết nối không dây với iPad của bạn

Tổng Kết

Với một số mẹo và ứng dụng hỗ trợ trên iPad được gợi ý sẽ giúp biến chiếc iPad của bạn thành một chiếc laptop chuyên dụng, phục vụ đa nhiệm nhu cầu sử dụng. Ở tại Táo Mỹ cung cấp toàn bộ sản phẩm chính hãng từ Apple với giá cực tốt. Hệ thống táo mỹ iphone, đồng hồ apple watch, iPad, đồ chơi công nghệ cực chất. Các bạn ghé trực tiếp cửa hàng tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa để sắm đồ ngay hôm nay.