Chia Sẻ 7 Mẹo Chụp Ảnh Đẹp Nhất Cho iPhone 12

mẹo chụp ảnh iphone 12, mẹo chụp ảnh iphone

Iphone là dòng điện thoại chụp ảnh cực nét và có khả năng tạo ra các bức ảnh tuyệt vời. Nhờ vào tính năng đặc biệt này khiến iPhone được nhiều người yêu thích, sẵn sàng chi tiền để sắm. Và một trong những series bán chạy nhất chính là iPhone 12. Tuy nhiên, để chụp được ảnh đẹp hay “sống ảo” qua những bức ảnh thì không phải cứ đưa điện thoại lên chụp là được. Mà bạn cần biết các thủ thuật được tích hợp sẵn trên máy. Nếu chưa biết thì kéo xuống dưới để xem 7 mẹo chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 do Táo Mỹ iPhone chia sẻ nhé.

Bật tính năng lưu giữ cài đặt Camera Iphone 12

Khi thực hiện chụp ảnh trên iPhone 12, bạn nên bật tính năng lưu trữ cài đặt để không phải thao tác thủ công mỗi lần chụp ảnh. Cách mở như sau: 

Mở ứng dụng Cài đặt > chọn Camera > chọn Bảo lưu cài đặt > Bộ điều khiển sáng tạo và Điều chỉnh độ phơi sáng.

mẹo chụp ảnh đẹp bằng iphone 12, chụp ảnh đẹp với iphone

Bật Live Photo tăng độ phơi sáng

Săn những bức ảnh cho trẻ nhỏ, người đang di chuyển cực kỳ nghệ thuật không khó nếu bạn biết đến chế độ live trên ứng dụng Camera. Để sử dụng tính năng live photo thì hãy chạm vào biểu tượng hình tròn ở góc trên bên phải màn hình.

cách chụp ảnh đẹp bằng iphone 12, iphone 12 chụp ảnh

Sau khi thực hiện chụp ảnh xong, chuyển nó đến Thư viện và mở bằng tính năng live. Tại hình ảnh, bạn thực hiện thao tác vuốt lên trên, sẽ có 4 hiệu ứng ảnh xuất hiện, tiếp tục kéo sang phải và nhấn vào “Phơi sáng lâu” để xem.

Sử dụng bộ lọc trực tiếp khi thao tác chụp ảnh

Hãy tận dụng filter đã tích hợp trong ứng dụng Camera nếu bạn muốn có những bức ảnh đẹp mà không phải chỉnh sửa. Dưới ống kính camera iPhone 12 mà dùng bộ lọc màu này thì hình ảnh đẹp lên bất ngờ. 

Để thực hiện mẹo chụp ảnh này, bạn vào Camera, chạm vào biểu tượng mũi tên trên màn hình hoặc vuốt ngay trên giao diện. Chọn vào nút Filters có biểu tượng ba vòng tròn xếp chồng nhau trong loạt công cụ xuất hiện.

bộ lọc chụp ảnh, chụp ảnh iphone 12

Trải nghiệm thử 9 bộ lọc khác nhau và bạn sẽ biết bức ảnh của bạn trông như thế nào. Ưng ý ở filter nào thì dừng lại và lưu ảnh.

Kết hợp giữa ống kính góc rộng và chế độ panorama

Bạn muốn chụp cảnh thiên nhiên, tòa tháp, đồi núi…thì hãy sử dụng ống kính ultra wide kết hợp cùng chế độ panorama có sẵn trên iphone 12.

Để chụp ảnh, tại ứng dụng Camera iphone 12, chuyển sang chế độ pano và chạm vào biểu tượng 0,5 để dùng ống kính siêu rộng. Sau đó di chuyển điện thoại từ từ theo mũi tên chỉ dẫn để chụp toàn bộ cảnh bạn thích.

Tuỳ chỉnh khẩu độ và ánh sáng khi chụp Chân dung

Những bức ảnh chụp chân dung trên iphone 12 sẽ phát huy tác dụng tối đa nếu bạn biết mẹo chụp ảnh đẹp qua tùy chỉnh thủ công khẩu độ và ánh sáng.

tùy chỉnh ánh sáng khi chụp chân dung, chụp ảnh iphone 12, chụp ảnh đẹp với iphone

Để điều chỉnh ánh sáng Camera, chuyển sang chế độ chân dung bạn thực hiện như sau:

  • Tuỳ chỉnh khẩu độ: chạm vào biểu tượng “f trên màn hình. Trượt sang phải hoặc trái để thay đổi độ mờ cho nền ảnh.
  • Tùy chỉnh ánh sáng: chạm vào biểu tượng lục giác ở trên màn hình và trượt qua trái hoặc phải để chỉnh kiểu ánh sáng.

Cách chỉnh độ phơi sáng thủ công cho camera iphone 12

Mẹo chụp ảnh vào ban đêm, trong nhà hoặc những nơi thiếu ánh sáng mà vẫn có những bức ảnh đẹp, hãy tìm hiểu cách chỉnh độ phơi sáng bằng tay để làm được điều đó. 

tùy chỉnh ánh sáng thủ công

Rất đơn giản, bạn mở Camera lên, chạm vào biểu tượng mũi tên đi lên sẽ có một loạt các công cụ hiện ra, chạm vào biểu tượng có dấu (+/-). Trượt sang trái hoặc phải để tăng hoặc giảm độ sáng cho ảnh.

chỉnh ánh sáng camera iphone 12

Hãy để ý ở góc trên bên trái màn hình nó có một hình chiếc thước đo. Nếu vạch đỏ nằm ở bên trái tức là đang bị thiếu sáng và nếu vạch đỏ nằm ở bên phải tức là đang dư sáng.

Tắt đi tính năng tự phản chiếu ảnh camera trước

Hãng điện thoại Iphone đã trang bị thêm tùy chọn phản chiếu ảnh chụp selfie. Vì thế khi thực hiện chụp ảnh bằng camera trước trên máy iPhone 12, bạn sẽ không cần phải xoay ngược bức hình lại. Hình bạn nhìn thấy trong màn hình ra sao thì ảnh chụp sẽ ra như thế.

tắt tính năng phản chiếu camera trước

Mở Cài đặt, sau đó cuộn xuống và chọn Camera. Tại mục Bố cục, bật “Đối xứng camera trước”.

Lời kết

Những mẹo chụp ảnh đẹp khi sử dụng iphone 12 bên trên thật dễ thực hiện phải không nào? Nếu muốn tạo ra những bức ảnh chất lượng và lung linh thì bạn nên ghi nhớ những tips chụp ảnh đó nhé. Hy vọng thông tin trong bài viết của Siêu thị Táo Mỹ sẽ giúp các bạn tạo ra nhiều hình ảnh đẹp nhất!